Dân chơi 24 tuổi thích sưu tầm Dream – Xu xipo – Ya cá mập – Z1000… Và giờ là siêu phẩm 1000cc của Honda

Bắt đầu chơi xe từ năm 2008, Ngô Nguyên – một biker trẻ đến từ xứ sở quê lụa An Giang đã có quá trình trải nghiệm với nhiều dòng xe khác nhau, từ Honda Wave, Dream “huyền thoại”… cho đến các dòng môtô PKL như Kawasaki Z1000 và Honda CBR1000RR Repsol.

Không có lý do hay tác động đặc biệt nào đưa Nguyên đến với niềm đam mê xe hai bánh. Mọi thứ diễn ra hoàn toàn tự nhiên đối với chàng trai 24 tuổi: “Khi vừa lớn lên, mình đã rất thích xe và chỉ chờ đủ tuổi để được cấp giấy phép lái xe… Đam mê cũng bắt đầu từ đó”.
Ngô Nguyên bên chiếc Honda CBR1000RR đang sử dụng.
Theo chia sẻ của Nguyên, vào thời điểm cách đây 7 năm, ở Việt Nam có rất ít người chơi xe và các câu lạc bộ xe. Hầu hết sự lựa chọn của dân chơi bấy giờ là hai dòng xe Honda Wave và Honda Dream. 90% người chơi xe đều nhắm đến hai mẫu xe này vì sự nhỏ gọn và vẻ đẹp đơn giản nhưng tinh tế. Ngoài ra, sau khi được tân trang, Wave và Dream sẽ “lộng lẫy khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn”.
“Wave chiến” một thời của dân chơi xứ lụa An Giang.
Chiếc Dream “huyền thoại”  của Ngô Nguyên khi mới bắt đầu chơi xe.
Sau khi gắn bó hai năm với dòng xe trên, biker An Giang cho biết, ở Việt Nam lúc này đã bắt đầu phát triển về bộ môn đua xe chạy sân vòng tròn. Nhiều người chơi đã chuyển sang lựa chọn dòng xe 2stroke (Suzuki Sport). Chính do tiếng pô “bất hữu” của xe 2 thì đã khơi dậy niềm đam mê mới trong Nguyên. Kể từ đó, chàng trai trẻ bắt đầu chuyển sang sử dụng chiếc Suzuki Sport RGV 120cc sản xuất năm 1999, và sau đó là Yamaha Z125R.
Hàng hiếm Suzuki Sport (Xì Po).
Qua quá trình chạy Su Xì po và Yaz 125, Ngô Nguyên đưa ra cảm nhận của riêng mình về hai dòng xe này: “Có thể nói đây là những chiếc xe khó chịu nhất trong các thể loại xe đang có ở Việt Nam. Bởi chúng sử dụng động cơ xăng pha nhớt nên rất khó khởi động khi trời lạnh. Điều khiển hành trình thì quá xa của xe mang lại cảm giác kiệt sức khi hoạt động quá nhiều. Nhưng bù lại chúng có tốc độ và vẻ đẹp “khó cưỡng”.
 Yamaha Yaz vẫn là chiếc xe được nhiều dân chơi săn tìm hiện nay.
Trải qua vài năm sử dụng Suzuki Sport và Yamaha Z125R, đến năm 2014 luật sửa đổi giúp việc cấp giấy phép lái xe A2 trở nên thông thoáng hơn. Điều này đã “đánh thức” giấc mơ muốn thử sức mình vượt lên thêm nấc thang mới, đến với môtô PKL của dân chơi xứ Lụa. Khi có đủ điều kiện kinh tế, đến đầu năm 2015, Nguyên đã sở hữu chiếc Kawasaki Z1000 đầu tiên.
Sau khi chạy qua các dòng xe “huyền thoại” một thời, Ngô Nguyên đã chuyển sang chơi mô tô PKL với chiếc Kawasaki Z1000 đầu tiên.
Tuy nhiên, sau đó một thời gian, trong chuyến đi tour xa cùng với các anh em chơi xe, Nguyên tình cờ được chạy thử chiếc Honda CBR1000RR của một thành viên trong nhóm. Sự bướng bỉnh, mạnh mẽ, khó làm chủ và vẻ đẹp lôi cuốn của dòng xe này đã khiến chàng trai trẻ phải “say đắm” và quyết định sở hữu chiếc CBR1000RR Repsol như hiện nay.
Hiện tại, biker trẻ đã chuyển sang chơi chiếc Honda CBR1000RR Repsol.
Chiếc Honda CBR1000RR Repsol của Nguyên trong một chuyến đi cùng nhóm chơi xe của mình.
Ngô Nguyên cho biết: “Xe có ưu điểm sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng DOHC đơn giản, tốc độ xe lên nhanh, không có nhiều chế độ chạy giúp xe có sự bền bỉ nhất hiện nay”.
Trong quá trình chạy Honda CBR1000RR Repsol, khó khăn lớn nhất đối với Nguyên là việc phải vận hành liên tục nhiều giờ trong thành phố, vì sức mạnh khi tăng tốc của xe quá lớn.
Tag: , , , ,