Tâm thư đầy “XÚC ĐỘNG” của một “CON NGHIỆN” Suzuki FX125..!!!

Tôi yêu dòng xe Suzuki FX125 nhiều lắm, với ai đó thì thời điểm này FX125 chỉ là một chiếc xe cũ nhưng với tôi đó là cả một kho ký ức mà tôi còn giữ mãi bên mình dù đã 15 năm trôi qua. Tôi nhớ ngày đó tôi từng ngắm nhìn các bạn khác chung trường đi Suzuki Fx125 và chở theo một em áo dài thướt tha. Mà ngày đó tui đi xe đạp nên Fx125 vẫn chỉ là giấc mơ ngày nhỏ. Hôm nay được bạn bè chia sẻ mấy tấm ảnh về Fx125 mà mình cảm thấy vui lắm. Hy vọng là sẻ nhận được nhiều ý kiến của các bạn sau khi xem xong loạt ảnh Suzuki FX125 viết tiếp cho giấc mơ còn dang dở này.


Tổng thể Suzuki FX125 – chiếc xe này còn khá đẹp và giữ nhiều chi tiết nguyên bản.


Cặp kính chiếu hậu từng được nhiều dân chơi săn lùng với giá 500 – 1 triệu. Thật không thể tin được.
Thiết kế của FX125 từng được đánh giá là đi trước thời đại. Với kiểu dè trước và cùm phuộc
cùng mặt nạ thiết kế độc đáo đã gây ép tim cho thanh niên những năm 2000.


Kiểu mâm xéo được đánh giá cao. Tuy nhiên hơi lạ là trên mâm xe này không thấy chữ Made in Japan.


Vỏ xe Maxxis


Suzuki Fx125 sử dụng động cơ DOHC, có lẽ thời đểm những năm 2000-2002 thì thợ thầy ở Việt Nam
còn chưa nhiều kinh nghiệm nên đã gây ra nhiều ca bệnh khó chữa cho FX.Mang kiểu dáng thể thao và được trang bị côn tay, Fx125 đã từng làm mưa làm gió
những năm 2001-2002 nhiều thanh niên chở các hot girl mặc áo 2 dây chạy khắp các ngả đường.


Tiếc là hộp số FX125 chỉ có 5 cấp. Ngày ấy với kiểu cần số móc, FX125 cho các thanh niên mê tốc độ cảm giác của một chiếc mô tô thu nhỏ. Tuy vậy, nhiều bạn đi giày tây bóng loáng đã than phiền rất nhiều vì dễ bị trầy giầy xịn. Thui thì chịu vậy. Sau này Raider không sử dụng kiểu cần số này.


Các bạn có thể thấy bên lốc nồi của FX125 nhà sản xuất đã thiết kế lọc nhớt. Thời điểm FX125 xuất hiện ở Việt Nam thì khái niệm về thay lọc nhớt ở xe nhỏ là cái gì đó khá mới mẻ cộng với tâm lý sợ mất zin của chủ xe mà bao chiếc FX125 đã sinh bệnh vì không được thay lọc nhớt đúng thời hạn.


Bợ cổ FX125 đời đầu thường là nhựa ABS sơn trùng màu với dàn áo xe, sau này các đời sau đã sử dụng loại màu đen, kém bắt mắt hơn. Theo kinh nghiệm các anh chơi xe thì FX125 nguyên bản không có chổ tắt đèn chiếu xa như kiểu SH nhập, về Việt Nam thợ đã thêm vào công tắc đèn. Tiếc cho FX125 là đồng hồ xe thiếu kim đo tua máy… thật bất công khi nhiều xe khác là xipo loại đồng hồ 3 kim cũng có, YaZ cũng có… tại sao FX lại không… Ahuhu


Chiếc FX125 này đã lên thắng đĩa sau, chủ xe đã hàn pas để bắt pen đạp sau. Pô FX125 cho âm thanh rất hay và đặc trưng nhưng sau này nhiều bạn đã móc pô và điều này là sai lầm tồi tệ nhất mà tui từng biết.


Thêm một điểm dở của FX125 là chân chống đứng hay bị hư… Các bạn nào đang còn giữ FX125 thì hãy cố gắng chăm sóc xe nhé. Với nhiều người thì FX125 chỉ là xe cũ nhưng với những ai đã sống qua thời kỳ 99-2002 thì đây là cả một gia tài nho nhỏ. Thui thì viết đến đây, và để dành những chia sẻ khác về FX125 như một câu chuyện dài nhiều tập, quà cho những ai có chung đam mê FX125. Tui sẽ chia sẻ về chiếc xe này như một kỹ niệm đẹp, sẽ cố viết tiếp, viết mãi cho giấc mơ còn dang dở của tuổi thơ bất hạnh phải đi xe đạp và mơ về chiếc xe DOHC này. Cám ơn các bạn đã xem. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Tag: ,