Huyền thoại côn tay 135cc của Yamaha “ĐỘ” lên BMW S1000RR đẹp “QUẰN QUẠI”

Độ xe luôn là 1 thú chơi đầy kích thích và sáng tạo,người thợ độ ngoài am hiểu các kỹ thuật chế tác đủ các kiểu còn phải là người thực sự đam mê và không quản ngại khó khăn,nhất là không thể thiếu tính kiên nhẫn.Để độ được 1 chiếc xe cho ra tấm ra món là cả 1 chuỗi vấn đề chưa kể đến những rủi ro không đáng có.

Mỗi 1 tác phẩm độ ra là 1 đứa con tinh thần,có thể trong mắt người khác nó chỉ là 1 con xe độ bình thường,thậm chí là dị hợm và không có thẩm mỹ nhưng đó là công sức là thời gian là sự quan tâm của 1 người cha với đứa con nhỏ và dù nó có thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn là thứ gì đó đẹp nhất trong mắt của duy nhất chỉ 1 người.Exciter dòng xe côn tay Hot nhất tại Vn kể từ ngày ra mắt cho đến giờ.

trải qua hơn 10 năm với vị thế vua côn tay Exciter luôn là đối tượng mà các tay chơi xe và độ xe chọn làm đứa con để lên đời.Hàng loạt mẫu xe độ khủng bố lên đến cả tỷ đồng của dân chơi Vn đã khiến giới chơi xe khắp Đông Nam Á phải nể phục

Giới chơi xe Việt Nam chắc chắn không còn xa lạ với chiếc Exciter 135 độ của anh Châu Lâm Dương. Có thể xem đây là một chiếc Exciter độ tốn nhiều bút mực nhất trong hàng loạt những chiếc xe độ còn lại. Ngoài những nâng cấp hàng hiệu như mâm Rotobox, tay lái mang thương hiệu Rizoma, cụm phanh tay và con của Brembo, trợ lực Apido Racing. Hệ thống giảm xóc sau và phuộc trước của xe mang thương hiệu Ohlins, phanh kép trước Brembo. Giá trị của chiếc xe này có lẽ đã xấp xỉ 1 tỷ đồng. Hai trào lưu dán xe đang được ưa chuộng nhất Việt Nam hiện nay đó là tem cá mập và gỉ sét đều được anh kết hợp để khoác lên đứa con cưng của mình.

Đó chỉ là 1 trong rất nhiều bản độ khủng của Exciter tại VN,hiện nay phong trào độ exciter lên MotoPKL rất nhiều nhưng hôm nay Thegioimoto xin giới thiệu đến anh em chơi xe 1 chiếc Exciter độ lên BMW S1000RR chính hiệu,chất lừ chỉ từ bên ngoài vì bên trong nó chỉ là khối động cơ 135cc.Tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận được nó thực sự đẹp và nếu không nhìn kỹ bạn chẳng thể nào nhận ra nó là 1 con Exciter 135 đã 1 thời làm mưa làm gió tại VN trước khi đàn em Exciter 150 ra đời và truất ngôi vương.

Dàn đầu xe được chế lại cực chi tiết và tỉ mỷ,nhất là phần kính chắn gió được vuốt cao hơn và làm bằng inox khiến chiếc xe thêm phần thể thao và bóng loáng.

Dàn vỏ ngoài đã chế lại hoàn toàn giống với bản thất của S1000RR đến 90% và có màu đen nhám huyền bí khá bắt mắt

Đồng hồ và ghi đông xe cũng được  chế lại cho phù hợp với dàn đầu PKL

Phần lốp xe vẫn được giữ nguyên bản

Sườn 2 bên với mang cá đặc trưng chỉ có ở BMW S1000RR

Đuôi xe được vuốt lên cao và chia thành 2 tầng

Lốc máy còn nguyên chữ YAmaha

Chân chống được chế lại cứng chắc hơn để có thể chịu được độ nặng của xe

Tag: ,