Chuẩn bị tiến hành “THU HỒI” xe cũ để dọn đường cho dự án… “CẤM XE MÁY”!!!

Tại Hội nghị phản biện dự thảo Nghị quyết của HĐND TP về tăng cường quản lý phương tiện giao thông nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2017-2020 do Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội tổ chức đã đưa ra 6 giải pháp (lồng ghép cả biện pháp hành chính lẫn kinh tế) để quản lý chất lượng và số lượng phương tiện giao thông theo lộ trình từ nay đến 2030.

Kết quả hình ảnh cho đại hội moto

Theo đó, Hà Nội sẽ đưa quy định tiêu chuẩn khí thải đối với xe máy, cấm các loại xe cũ nát hoạt động, đặc biệt là lên lộ trình cấm xe máy trong nội đô vào năm 2030.

Góp ý cho dự thảo, Chủ tịch Hội luật gia Hà Nội Nguyễn Hồng Tuyến đề nghị làm rõ căn cứ pháp lý để Hà Nội cấm lưu hành xe máy cũ nát và đưa ra lộ trình đến năm 2030 cấm xe máy hoạt động, tại khu vực các quận nội thành.

Kết quả hình ảnh cho đại hội moto

Trả lời câu hỏi của Chủ tịch Hội luật gia Hà Nội, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho hay, từ năm 2015, HĐND TP Hà Nội đã giao UBND TP xây dựng nội dung này.

anh 2
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện

Sau đó TP giao cho Sở, qua 1 năm nghiên cứu, Sở đã soạn thảo dự thảo Nghị định, hiện đang tiến hành lấy ý kiến chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân.

“Còn căn cứ nào để thu hồi xe máy cũ, trong Quyết định 49 (ngày 1/9/2011) của Thủ tướng Chính phủ đã nêu rõ lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với xe máy.

Kết quả hình ảnh cho đại hội moto

Hiện Bộ GTVT đang nợ Chính phủ tiêu chuẩn này. Đây là căn cứ để thu hồi xe máy cũ, không đảm bảo điều kiện hoạt động”, ông Viện nói và cho biết, từ nay đến năm 2020 Hà Nội sẽ tiến hành rà soát xe máy cũ, sau đó sẽ đề xuất với Bộ GTVT về nội dung này.

Về căn cứ cấm xe máy tại khu vực nội thành vào năm 2030, ông Viện lý giải thẩm quyền tổ chức giao thông là của Chủ tịch UBND TP Hà Nội theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương và Luật giao thông đường bộ.

Hình ảnh có liên quan

Giám đốc Sở GTVT cho biết, xe máy tại khu vực nội thành vào năm 2030 đi ở tuyến phố nào, khu vực nào, đi vào thời điểm nào… là thẩm quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Việc dừng hoạt động của xe máy ở trong các quận nội thành là phù hợp với quy định pháp luật, là thuộc thẩm quyền Chủ tịch UBND TP.

Dự thảo đang gặp phải nhiều ý kiến phản ứng của các chuyên gia và chính người dân. Nhiều ý kiến cho rằng cấm xe máy là chưa phù hợp khi giao thông công cộng chưa phát triển đáp ứng đủ nhu cầu đi lại. 

Tag: , , ,