Chàng trai “BỎ CHẠY” sau khi đâm chết bà hàng nước, cô con gái “UẤT PHẪN” tìm cách trả thù

Hôm đó, anh đi sinh nhật bạn về muộn, thấy trời sắp nổi cơn giông mà đường về nhà vẫn còn 3 ngã rẽ nữa, dự là đi hết đoạn đó thì cũng ướt sũng mưa rồi. Nhìn trên vỉa hè đang không có ai, lại không có cảnh sát hay 141 đứng tuần gần đó cả nên anh vội phóng xe đi lên vỉa để đi đường tắt về cho nhanh.

Nào ngờ chợt đâm sầm vào bà cụ hàng nước đang bê đồ dọn hàng để trở về nhà, cả hai lúc đó đều bất ngờ, anh cũng không lường trước được tình huống đó sẽ xảy ra nên không kịp phanh lại.

Cảm giác bánh xe của mình chèn lên người bà cụ già cả “crack” 1 tiếng cho đến khi đi qua rồi, anh mới dám quay đầu lại thì thấy bà đã nằm bất tỉnh nhân sự giữa đường.

Nhìn xung quanh thấy đường vắng hoe, không một bóng người, anh quay người lại dứt khoát bỏ đi thẳng. “Không sao đâu, rồi lát nữa bà ấy sẽ tỉnh lại rồi đi về nhà thôi, hoặc là sẽ có người đi ngang qua rồi cứu bà thôi”.

Sau đêm hôm đó, anh cũng có để ý mạng và thời sự để xem xem có vụ tai nạn nào được đưa tin không thì hoàn toàn không thấy xuất hiện hình ảnh bà cụ ấy. “Chắc bà ấy không sao nên tỉnh dậy rồi trở về nhà rồi”, anh thở phào nghĩ thế rồi cũng nhanh chóng quên đi chuyện lần đó.

1 năm sau, anh cưới Ly về làm vợ, đó là người con gái mà anh vô cùng yêu thương và trân trọng hết mực. Anh yêu cô, dù cô chỉ là một cô gái có xuất thân bình thường nhưng anh vẫn không hề chê bai, thậm chí chỉ muốn cả đời này được sống cùng em mà thôi.

Ly về nhà là một người con dâu vô cùng mẫu mực, em luôn biết cách cư xử khéo kéo không để anh phải buồn phiền hay lo lắng bất cứ chuyện gì. Rồi gia đình anh dần tin tưởng và coi trọng em hơn, bố mẹ anh thậm chí còn yêu quý cô hơn chính người con ruột là anh vậy.

2 năm sau, bố mẹ qua đời, anh thấy lu bù với công việc đến bù đầu thì Ly tỏ ý muốn cùng anh lo chuyện kinh doanh của gia đình để đỡ đần anh. Thấy vợ có hứng thú mà anh lại hoàn toàn tin tưởng cô nên cũng chẳng mảy may suy nghĩ gì.

Anh giao cho cô quản lý giấy tờ và sổ sách cũng như thu chi vì biết ngày trước Ly từng làm kế toán. Thấy em giải quyết mọi chuyện đâu ra đấy thì anh yên tâm lắm. Có cô bên cạnh trợ giúp anh thế này thì anh còn phải lo lắng cái gì nữa.

Anh cứ nghĩ cuộc đời mình sau này sẽ chỉ có thuận lợi, xuôi chèo mát mái nhưng không ngờ sự cố ấy lại ập đến gia đình anh. Công ty không hiểu sao lại vướng vào vụ rắc rối lớn dính đến pháp luật, giấy tờ sổ sách thì hoàn toàn trùng khớp với khoản nợ 2 tỷ ấy.

Chẳng còn cách nào khác, anh không muốn phải đi tù nên thanh lý toàn bộ hợp đồng cũng như bán gấp toàn bộ tài sản đứng dưới tên anh để trả nợ. Nhìn toàn bộ cơ nghiệp của gia đình bị thiêu rụi dưới tay mình, anh vô cùng đau khổ, anh không thể ngờ được chuyện kinh khủng này lại xảy ra mới mình.


(ảnh minh họa)

Nhưng bên cạnh anh vẫn còn có vợ, nhìn sang Ly – cô ấy vẫn ở bên anh từ đầu đến cuối không hề thay đổi, anh đang định lấy quyết tâm nhất định sẽ làm lại từ đầu thì Ly chìa lá đơn ly hôn ấy ra, nhìn anh trân trân:

– Anh ký đi, chúng ta ly hôn được rồi đấy.

– Ly! Em nói cái gì vậy, em đừng đùa được không? Anh bây giờ chỉ còn lại có mình em mà thôi.

– Đúng, chính vì thế mà tôi nhất định phải bỏ lại anh. Tôi đã khiến anh mất tất cả rồi, nhà cửa, tiền bạc, đất đai, bây giờ chỉ còn sót lại bản thân tôi mà thôi. Cũng đến lúc tôi phải đi rồi.

– Ly, em đang nói cái quái gì vậy chứ? Em nói gì anh không hiểu.

– Anh có còn nhớ 3 năm trước, vào cái đêm mưa giông đó không? Anh đâm phải bà cụ già hàng nước trên đường rồi bỏ mặc bà ấy nằm lại đó một mình, anh có còn nhớ không? Hay, anh cũng đã quên mất rồi.

– Em… Sao em lại, chẳng phải…? Em là ai? Rốt cuộc em là ai chứ?

– Anh nhầm rồi, còn một người trông thấy đó, chính là tôi. Mẹ tôi ngã chấn thương sọ não, bác sĩ nói nếu đưa đến kịp thời thì mẹ tôi có thể thoát chết. Chính là lúc mà anh quay đầu nhìn lại rồi thẳng thừng bỏ đi ấy đã giết chết mẹ tôi, anh có biết không?

– Anh nghĩ chuyện xảy ra với nhà anh là chuyện bất ngờ sao? Không phải đâu, là tôi cố tình làm giả sổ sách đấy. Nếu ngày đó anh quay lại cứu mẹ tôi, tôi cũng chẳng làm mọi chuyện đến bước này. Giờ anh nếm trải mùi vị mất tất cả rồi trở thành ăn mày đi nhé! Tôi đi đây.

Nhìn Ly bỏ đi không thèm quay đầu lại khiến anh như phát điên lên, từng chữ, từng lời mà em nói anh không thể tin được chúng lại là sự thật. Tại sao chứ? Tại sao em lại là con gái của người đó, tại sao em lại phản bội anh, tại sao, tại sao…? Báo ứng đây mà, báo ứng đến thật đây mà, ông trời ơi!.

Tag: , ,